ร่วมปลูกดอกดาวเรืองถวายในหลวงรัชกาลที่ 9

img_9029

img_9078

เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2560 บุคลากรคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ผังเมืองและนฤมิตศิลป์  ได้เข้าร่วมกิจกรรมปลูกดอกดาวเรืองถวายในหลวงรัชกาลที่ 9  โดยเข้าร่วมกับหน่วยงานต่างๆในมหาวิทยาลัยมหาสารคาม  เพื่อร้อยดวงใจปลูกดอกดาวเรือง รำลึกพระมหากรุณาธิคุณ ในหลวง รัชกาลที่ 9 เพื่อถวายเป็นราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  ณ บริเวณลานกิจกรรมหน้าเสาธง อาคารบรมราชกุมารี มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ศาสตราจารย์ ดร.สัมพันธ์ ฤทธิเดช อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาสารคาม เป็นประธานในพิธีถวายสักการะ กราบถวายบังคมพระบรมฉายาลักษณ์ พร้อมกล่าวรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณและถวายความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 และนำคณาจารย์ บุคลากร นิสิต มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ปลูกดอกดาวเรืองเพื่อน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อให้ออกดอกบานทั่วแผ่นดินทันช่วงวันที่ 25-26 ตุลาคม ซึ่งเป็นช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวงรัชกาลที่ 9

ภาพ/ข่าว : กองประชาสัมพันธ์และกิจการต่างประเทศ , วรารินทร์  ปัญญาวงษ์

ภาพประกอบกิจกรรม